ใช้ Video Chat ช่วยคนตาบอดได้ทั่วโลกด้วย Be My Eyes application

by Little Bear @21 ม.ค. 58 08:21 ( IP : 49...22 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์
photo  , 600x400 pixel , 97,655 bytes.

Written by  Unlockmen-Dr.K

สำหรับคนตาบอด ทุกวินาทีคือการผจญภัยที่เสี่ยงอันตราย ถ้าเคยลองหลับตาเดิน จะรู้ว่าแค่ไม่กี่ก้าวก็รู้สึกกลัวแล้ว ข่าวดีคือมี Application ที่จะให้คุณช่วยเป็นสายตาให้คนตาบอดทั่วโลกผ่าน Video Chat ได้แล้ว


คงไม่ต้องบอกว่าการมองไม่เห็น น่ากลัวขนาดไหน  นี่จึงเป็นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในทางที่ดีมากๆ เมื่อพวกเรามีโอกาสช่วยเหลือคนตาบอดได้ ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลก ด้วยการเป็นดวงตาให้คนตาบอดผ่านทาง Be My Eyes application ที่ใช้แค่ Video Chat และเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

Be My Eyes, iOS application สำหรับ iPhone / iPad, จะแบ่งผู้สมัตรออกเป็น 2 ส่วนคือ "I Am Sighted (สำหรับคนตาปกติ)" กับ "I Am Blind (สำหรับคนตาบอด)" วิธีการก็ง่ายมาก เมื่อคนตาบอดต้องการความช่วยเหลือ ก็จะขอความช่วยเหลือผ่านทาง Be My Eyes application นี้ ซึ่ง iPhone / iPod มีการใช้งานสำหรับคนตาบอดอยู่แล้ว สามารถเข้า application นี้ผ่านทาง Voice Command ได้เลย เมื่อมีคนขอความช่วยเหลือ จะมี Notification และเสียงเรียกมาที่ iPhone / iPad เราก็แค่กดรับ และช่วยตอบคำถามหรือบอกทางที่ถูกต้องให้กับคนตาบอด ผ่านทางภาพจาก Video Call

 คำอธิบายภาพ : be-my-eyes-01

 คำอธิบายภาพ : be-my-eyes-03

ถึงตอนนี้ มีคนสมัครเป็น Sighted แล้วถึง 17,800 คน และคนสมัครขอรับบริการ 1,500 คน เฉพาะผู้ใช้ iOS แต่อีกไม่นาน Be My Eyes สำหรับ Android ก็จะมีให้ download กันแน่นอน ถึงตอนนั้นน่าจะมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นมากกว่านี้เยอะเลย ใครอยากทำดีแต่ไม่มีเวลา เป็นดวงตาให้คนตาบอดก็น่าสนใจนะครับ เข้าไปโหลดได้ที่ www.bemyeyes.org

ที่มา unlockmen.com

Relate topics

Post new comment

« 5466
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง