หนุ่มวีลแชร์อัดคลิปทวงที่จอดรถคนพิการในห้าง

by Momo @August,18 2014 09.34 ( IP : 49...68 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์ , คนพิการ
photo  , 620x413 pixel , 60,260 bytes.

หนุ่มนั่งวีลแชร์อัดคลิปสำรวจที่จอดรถคนพิการภายในห้างสรรพสินค้าที่เต็มแน่น ขณะที่ทางห้างน้อมรับพร้อมไปปรับปรุง

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. สมาชิกยูทูปชื่อ saba image ได้โพสต์คลิปวิดีโอสำรวจที่จอดรถผู้พิการในห้างสรรพสินค้า โดยระบุข้อความว่า ไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าในพัทยา และมาที่นี่ทุกครั้งจะเห็นที่จอดรถสำหรับผู้พิการจะเต็มแน่นทุกครั้ง

ทั้งนี้ภายในคลิปเป็นภาพของชายหนุ่มนั่งรถวีลแชร์ไปสำรวจที่จอดรถคนพิการที่มีรถจอดเต็มแน่น โดยได้มีพนักงานหญิงรายหนึ่งเดินเข้ามาชี้แจงและระบุว่า รถที่จอดอยู่บริเวณนี้มีบัตรวีไอพี พร้อมกับขอโทษชายที่นั่งวีลแชร์พร้อมกล่าวด้วยว่า ที่จอดรถช่องต่อไปก็ยังว่าง

ชายที่นั่งวีลแชร์บอกว่า เข้าใจในการทำงานของพนักงานเพราะเป็นเรื่องของผู้บริหารที่ไม่เอาใจใส่ และถ้าจะให้ผู้ที่ถือบัตรวีไอพีจอดก็ควรติดป้ายว่าวีไอพี และจัดที่จอดรถให้คนพิการได้จอดจริงๆ เพราะที่จอดช่องปกติคนที่นั่งวีลแชร์ไม่สามารถขึ้นลงรถได้

ขณะที่เจ้าของรถแลนด์โรเวอร์สีขาวที่ปรากฏอยู่ในคลิป ได้ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้พาคุณแม่วัย 72 ปีที่เพิ่งผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่าเมื่อประมาณ 2 เดือนและเพิ่งจะทำเลเซอร์ที่กระดูกสันหลังเมื่อวันที่5/8/57 และจะทำครั้งที่ 2 วันที่ 20 ส.ค.นี้ มีเอกสารการรักษา ใบนัดแพทย์ทุกอย่าง จึงเดินได้ไม่สะดวก ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเดินและมีคนคอยช่วยเหลือไปทานข้าวที่ห้างสรรพสินค้า เมื่อ เจ้าหน้าที่ รปภ.หญิงเห็นก็เลยเรียกให้เข้าจอด

"ผมได้ถามว่าจอดได้มั้ย รปภ.ก็บอกจอดได้ เพื่อตอนขึ้นรถ ลงรถจะได้สะดวกไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง แต่ก็ไม่ได้โกรธ คนที่ถ่ายคลิปเขาก็คงไม่ได้เฝ้าดูหรอกครับ ว่ารถคันไหนที่มาจอดเป็นใครบ้าง เขาไม่ได้แค่สงวนไว้เพื่อรถที่จะต้องขับโดยคนพิการเท่านั้น แต่สงวนไว้สำหรับผู้โดยสารที่พิการหรือผู้ที่ไม่สามารถเดินได้ปกติก็ใช้ได้ด้วย ส่วนรถคันอื่น ๆ ผมไม่ทราบ จึงชี้แจงมาให้ทราบ ถ้าเห็นว่ามีเหตุผลเพียงพอก็ช่วยแก้ไขให้ด้วยครับ แต่ถ้าเห็นว่าไม่สมควรผมก็ต้องขอโทษด้วยครับ ที่อาจจะคิดไม่ละเอียดพอ ผมก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมไทยเราดีขึ้น"

ต่อมาได้มีตัวแทนของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเข้ามาโพสต์ข้อความถึงเจ้าของคลิปโดยระบุว่า "ทางศูนย์การค้าต้องขออภัยกับท่านลูกค้าเป็นอย่างสูงกับเรื่องที่เกิดขึ้น และทางศูนย์ฯ จะดำเนินการแก้ไขและควบคุมไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก"

ขณะที่ผู้ที่เข้ามาชมคลิปต่างร่วมกันแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ที่มา www.posttoday.com

ชมคลิป youtu.be/2v7nLc_8sMs

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 2490
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง