นำเสนอการพัฒนาระบบฐานข้อมูลคนพิการจังหวัดสงขลา

by Little Bear @19 ก.ย. 55 10:04 ( IP : 122...11 ) | Tags : ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์ , สงขลา
 • photo , 640x480 pixel , 36,240 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 37,036 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 29,067 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 33,470 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 35,945 bytes.
 • photo , 640x480 pixel , 31,307 bytes.

19 กันยายน 2555 - ชาคริต โภชะเรือง ได้นำเสนอเรื่องการพัฒนาระบบฐานข้อมูลคนพิการประจำจังหวัดสงขลาให้กับที่ประชุมของคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดสงขลา ครั้งที่ 3/2555 ณ ห้องประชุมงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา โดยมีรายละเอียดดังนี้

"การพัฒนาระบบฐานข้อมูลคนพิการประจำจังหวัดสงขลา ได้เลือกดำเนินการในพื้นที่นำร่องในระดับอำเภอ คืออำเภอนาหม่อม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำฐานข้อมูลคนพิการซึ่งได้มีบัตรประจำตัวคนพิการแล้ว รวมทั้งเฝ้าระวังคนพิการที่ยังไม่ได้ทำบัตรประจำตัวคนพิการ อาจจะอยู่ในช่วงของการฟื้นฟูสมรรถภาพในลักษณะรายบุคคล โดยมีการจัดเก็บข้อมูลในลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ-สกุล, อายุ, เพศ, ที่อยู่, สิทธิการรักษาพยาบาล, สวัสดิการที่ได้รับ (ด้านการแพทย์, สังคม, อาชีพ, การศึกษา) เป็นต้น โดยเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างมูลนิธิชุมชนสงขลา ร่วมกับองค์กรคนพิการ, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิน โดยการจัดทำเป็นฐานข้อมูลเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเรียกดูข้อมูลของคนพิการแต่ละรายได้ ผ่านทางเว็บไซท์ www.ข้อมูลชุมชน.com ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 (สปสช.)"

Relate topics

Comment #1
Anusay (Not Member)
Posted @6 พ.ค. 62 22:15 ip : 213...71

ในยุคปัจจุบัน แฟชั่นรองเท้า Sneakers ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก มีรองเท้าดีไซน์เจ๋งๆดูล้ําสมัยผุดขึ้นมากมายหลายแบรนด์

แต่ก่อนที่รองเท้าผ้าใบแฟชั่นเหล่านี้จะถือกําเนิดขึ้น ก็ยังมีรองเท้าสุดคลาสสิคที่เป็นต้นแบบให้กับแบรนด์อื่นๆ รุ่นหลังอย่าง “PF Flyers”

รองเท้าผ้าใบตัวเก๋ากับความเป็นมาอันยาวนานร่วม 80 ปี...

ย้อนกลับไปในปี 1933 ที่ทางบริษัท B.F. Goodrich ผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ได้คิดค้นและจดสิทธิบัตรให้กับ “Posture Foundation Insole”

พื้นรองเท้าด้านในที่เข้ามาพลิกโฉมหน้าอุตสาหรรมรองเท้าผ้าใบไปตลอดกาล โดยมีการผลิตรองเท้าผ้าใบที่ใช้พื้นรองเท้าดังกล่าว

ออกมาวางจําหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 1937 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทําให้ผู้คนในยุคนั้นได้รู้จักรองเท้าผ้าใบของ Goodrich รุ่นนี้ในนาม “P-F”

ซึ่งในยุค 40ʻs-50ʻs ก็ได้รับความนิยมมากในวงการกีฬา เห็นได้ชัดจากที่นักกีฬาบาสเกตบอลระดับตํานานอย่าง Bob Cousy ได้สวมใส่ลงเล่นแข่งขันในแมทช์ต่างๆ

ต่อมาในปี 1972 Converse ได้เข้ามาซื้อกิจการ PF Flyers และพัฒนากลายเป็นรองเท้ารุ่น Jack Purcell ที่หลายท่านคุ้นหน้าคุ้นตา

แต่ในช่วง 70ʻs-80ʻs ทางแบรนด์ก็ต้องพบเจออุปสรรคติดปัญหา เรื่องการซื้อขายกิจการหลายต่อหลายครั้งจนเป็นเหตุให้ต้องระงับการผลิตไป

จนกระทั่งในปี 1993 มวลชนก็ได้เห็นหน้าค่าตาของรองเท้า PF อีกครั้งในภาพยนตร์เบสบอลเนื้อหาแนว Coming-of-Age เรื่อง “The Sandlot”

ทําให้รองเท้าแบรนด์นี้ได้รับการพูดถึงในวงกว้างในบรรดานักสะสมและในที่สุด PF Flyers ก็ได้รับการชุบชีวิตโดย New Balance ที่เข้ามา Take Over ในปี 2001

ซึ่งก็มีการพัฒนาพื้นรองเท้าให้มีประสิทธิภาพรองรับการใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิมและได้ Re-launch รองเท้าผ้าใบ PF อีกครั้งในปี 2003

จึงนับว่าเป็นการกลับมาของ PF Flyers อย่างเต็มภาคภูมิ สินค้า Lot นี้ ก็เอาใจสาวกรองเท้าสนีกเกอร์กันเช่นเคย

มี PF Flyers เข้ามาถึง 3 รุ่นทั้งแบบ Hi-Top และ Low-Top มาชมภาพรายละเอียดกันเลยดีกว่า!

แสดงความคิดเห็น

« 2531
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง